Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo

Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc quý của Đông y nhằm bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh “mày râu” thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống căn bệnh “trên bảo dưới không nghe” hoặc “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền” xem ra được trọng dùng hơn cả. Bởi thế, ngoài những vị thuốc bổ truyền thống của Đông y như nhân sâm, nhung hươu, cao hổ cốt... người ta còn gắng tìm các dược liệu giàu tính “viagra” như dâm dương hoắc, nhục thung dung, ba kích, dương hoàn... và có một thứ gần đây được chú ý nhiều đó là đông trùng hạ thảo.
hôm nay chúng ta cùng nấu món cháo đông trùng hạ thảo đơn giản nhé!
Cháo Đông Trùng Hạ Thảo

Nguyên liệu :
- Đông trùng hạ thảo 6g.
- Bạch cập 10g.
- Gạo ngon 50g.
- Đường phèn, nước đủ dùng.
Cách làm :
Dong Trung Ha Thao, bạch cập sao khô, nghiền nhỏ thành bột. Gạo vo sạch, nấu thành cháo. Khi cháo chín đổ bột trùng hạ thảo và bạch cập vào nấu sôi rồi cho đường phèn vào. Ăn nóng, mỗi ngày ăn 2 lần, ăn trong vòng 1 tuần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét