Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Với Vịt

Đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc Đông y có khả năng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua tác dụng nâng đỡ và bồi dưỡng cơ thể. Điều này đã được y học cổ truyền biết đến từ rất sớm. Theo các sách thuốc cổ, Đông trùng hạ thảo vị ngọt, tính ấm, vào hai đường kinh thận và phế, có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như phế hư khái suyễn, thận suy dương nuy (liệt dương), di tinh, lưng gối đau mỏi...
Có rất nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo khác nhau trong đó có phương pháp chế biến thành các món ăn bổ dưỡng. hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món vịt hầm đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe.
Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Với Vịt

+ Nguyên liệu: 
- Một con vịt mái
- 10 gr Dong Trung Ha Thao
- mấy lát gừng tươi
- gốc hành
- 15 ml rượu
cùng các gia vị.
+ Cách làm: 
Vịt mổ bỏ nội tạng, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra. Dùng nước ấm rửa sạch Đông trùng hạ thảo rồi nhét vào bên trong vịt, khâu lại, cho vào thố cùng các gia vị, tiêu. Đem thố chưng đến khi vịt chín. Món này có công dụng chống lão hóa, tăng cường sinh lực, bổ phế thận, trị ho suyễn, suy nhược sau một cơn bệnh...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét