Có rất nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo khác nhau trong đó có phương pháp chế biến thành các món ăn bổ dưỡng. hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món vịt hầm đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe.
+ Nguyên liệu:
- Một con vịt mái
- 10 gr Dong Trung Ha Thao
- mấy lát gừng tươi
- gốc hành
- 15 ml rượu
cùng các gia vị.
+ Cách làm:
Vịt mổ bỏ nội tạng, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra. Dùng nước ấm rửa sạch Đông trùng hạ thảo rồi nhét vào bên trong vịt, khâu lại, cho vào thố cùng các gia vị, tiêu. Đem thố chưng đến khi vịt chín. Món này có công dụng chống lão hóa, tăng cường sinh lực, bổ phế thận, trị ho suyễn, suy nhược sau một cơn bệnh...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét